Bæjarstjórn Hafnarfjarðar ályktar um ESB aðild

esbisBæjarstjórn Hafnarfjarðar samþykkti á fundi sínum í dag áskorun til ríkisstjórnar og Alþingis að standa við gefin fyrirheit og halda þjóðaratkvæðagreiðslu um framhald viðræðna um aðild Íslands að Evrópusambandinu.

Í greinargerð með tillögunni sem samþykkt var með 6 atkvæðum bæjarfulltrúa Samfylkingar, Vinstri grænna og Bjartrar framtíðar segir að um svo stórt hagsmunamál að ræða að eðlilegt sé að þjóðin fái aðkomu að ákvörðun um framhald þess. Þá segir einnig að ekki hægt að segja nákvæmlega fyrir um heildarávinning sveitarfélaga af aðild fyrr en niðurstöður aðildarviðræðna liggja fyrir.

Fulltrúar Sjálfstæðisflokksins í bæjarstjórn studdu ekki áskorunina né tóku þátt í umræðu um hana.

Áskorunina í heild og greinargerð með henni má lesa á heimasíðu bæjarins.Flokkar:Uncategorized

<span>%d</span> bloggurum líkar þetta: